Quan điểm nghề nghiệp về chụp hình đẹp - DLDUY

 

Quan điểm nghề nghiệp của nghệ sĩ nhiếp ảnh DLDUY về "Làm sao để chụp hình đẹp ?" theo phóng viên Báo Tạp Chí Đẹp. 

 

"Anh có thể cho biết quan niệm của anh về 1 album cưới đẹp , chụp hình đẹp . Và album đẹp có nhất thiết phải cần nhân vật đẹp, trang phục ấn tượng, khung cảnh lãng mạn, studio đẳng cấp không ? "

 

Thật là một câu hỏi khó vì quan điểm thế nào là đẹp ở mỗi người khác nhau. Nó phụ thuộc vào ý thích chủ quan. Có người thích phong cách cổ điển, người thích Tây, người lại thích lãng mạn… Album đẹp phải thể hiện được style riêng phù hợp với từng người. Theo Duy thì một album đẹp phải hội tụ các điểm về phong cách, trang phục, make up, khung cảnh, màu sắc và cả tay nghề của thợ chụp nữa. Tay nghề phải cao thì mới chụp hình đẹp được!

    chụp hình đẹp của nhiếp ảnh gia DLDUY

Nghệ sĩ nhiếp ảnh DLDUY

   

Không phải cô dâu nào cũng hoàn hảo . Sẽ có cô mập, cô gầy, cô cao, cô thấp . Vậy làm thế nào để che đi khuyết điểm cơ thể để có 1 bức hình như ý ?

 

Để chụp hình đẹp thì tùy theo khách hàng mà tôi có cách xử lý riêng. Để che bới khuyết điểm của khuôn mặt, tôi nhờ đến make up và làm tóc . Tôi cũng luôn tư vấn về trang phục cho khách hàng sao cho phù hợp, chẳng hạn nếu có chiều cao khiêm tốn thì nên chọn váy đơn giản, ít bèo nhún.. . Khi chụp ảnh cũng vậy, nét nào đẹp thì mình phải tôn lên.

 

Nhiều người cho rằng, để có bức ảnh đẹp rất dễ, vì đã có photoshop nên người ta thường không quan tâm người thợ chụp ảnh của mình là ai, có giỏi hay không. Anh nghĩ sao về suy nghĩ này? Và nếu không đồng tình thì anh có thể cho biết vai trò của người chụp hình trong việc tạo ra 1 tấm hình đẹp?

 

Quan niệm thế này là sai lầm. Photoshop chỉ là công cụ để hỗ trợ cho hình ảnh. Còn 1 tấm hình đẹp hay 1 album đẹp phải nhờ nhiều yếu tố: con người, bố cục, ánh sáng . Và quan trọng nhất là cái “thần” trong mỗi bức ảnh . Để có được cái thần thái đó, ngoài việc cô dâu chú rể phải tự nhiên về diễn xuất, nhiếp ảnh gia đóng một vai trò lớn . Chụp hình đẹp sẽ cho ra 1 album cưới đẹp

 

Không phải ai cũng có khiếu diễn xuất. Anh có thể cho bạn đọc 1 vài bí quyết trước và trong khi chụp hình để có những bức hình tự nhiên như ý ?

 

Thứ nhất là các bạn cần giữ tinh thần thoải mái. Khi chụp hình, cô dâu chú rể cứ tự nhiên, thợ chụp sẽ biết cách bắt lấy những khoảnh khắc đẹp nhất.

Thứ 2 là các bạn nên chủ động làm quen với ê kíp chụp hình để tạo không khí vui vẻ và tự nhiên. Các bạn cũng nên bày tỏ mong muốn và ý kiến của mình cho nhiếp ảnh gia để tạo nên bức hình tốt nhất.

 
 

Một người chụp ảnh chuyên nghiệp luôn biết cách truyền cảm xúc và ý tưởng cho cô dâu chú rể để họ không bị đơ trước ống kính. Đôi khi họ còn phải pha trò hài hước để các cặp đôi vui hơn vì mục tiêu là chụp hình đẹp!

Theo P.V Vân Anh "Làm sao để chụp hình đẹp"

Bạn có thể quan tâmclose

Facebook

Twitter

YouTube