Ngày cưới đẹp hơn từ những bài tập Yoga đơn giản

Căng thẳng vì lượng công việc quá tải và phải chuẩn bị cho ngày cưới sắp tới, bạn trở nên khó tính, không vui dẫn đến stress nặng. Cùng DL DUY tập Yoga sẽ giúp bạn cải thiện điều này.

Có được một sức khỏe dồi dào là điều mà tất cả mọi người luôn mong muốn. Dù mọi  việc chuẩn bị cho ngày cưới của bạn có bận rộn đến đâu, nhiều thứ phải lo lắng đến mức nào thì hãy giữ cho mình một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, và ngày cưới sẽ trở nên một ngày vui vẻ, đáng nhớ nhất. Yoga là một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp con người giữ gìn sức khỏe và một tinh thần phấn chấn. Yoga bao gồm nhiều kỹ thuật khiến trí não và thân thể con người khỏe mạnh. Nó là một khoa học làm thế nào đem lại sự hài hòa hoàn toàn và quân bình cho đời sống. Bằng chứng là các cô dâu luyện tập Yoga đều đặn đều có sức khỏe tốt.

ngày cưới

Các tư thế Yoga cơ bản sau hy vọng giúp giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi ngày cưới và là cơ hội đem đến cho bạn một vóc dáng lý tưởng hằng mong ước. 1. Thế Yoga (Yoga Mudra)

ngày cưới

Bước 1: Ngồi trong tư thế Bhojanasana (xếp bằng, hai chân chéo lại, cạnh bàn chân chạm xuống sàn nhà) .  Bước 2: Đưa tay phải ra sau lưng và nắm lấy cổ tay trái.  Bước 3: Thở ra, từ từ cúi đầu xuống phía trước. Xuống thấp tuỳ theo khả năng của bạn có thể làm được, không ráng sức (tối đa trán và mũi chạm tới sàn). Giữ nguyên tư thế và nín thở trong vòng 8 giây.  Bước 4: Nhấc người lên, vừa hít vào. Tập 8 lần. Lợi ích:  Làm dẻo cột sống, giảm bớt mỡ thừa, có hiệu quả tạo sinh lực đến lá lách, gan và tim. Nó cũng tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt và nên thực hiện hàng ngày. 2. Thế rắn hổ mang (Bhujaunggasana)

ngày cưới

Bước 1: Nằm sấp tai phải áp chiếu , tay xuôi theo thân.  Bước 2: Sau đó, hai tay để lên ngang ngực, cằm chống xuống chiếu.  Bước 3: Hít vào, hai bàn tay từ từ nâng lên cho đến khi tay thẳng, đầu ngửa ra đằng sau, càng căng càng tốt nhưng rốn vẫn phải chạm chiếu, mắt nhìn trần nhà. Nín thở trong vòng 8 giây.  Bước 4: Sau đó, thở ra từ từ , hai tay dần hạ xuống trở về tư thế ban đầu. Tập 8 lần. Lợi ích : Tác động đến toàn nbộ cột sống, trị những bệnh liên quan, giảm mỡ thừa vùng hông, giúp điều hoà kinh nguyệt... Đây là một trong ba asana rất cần thiết cho phụ nữ và phải được thực hiện hàng ngày. Nó rất tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt và tim. Hô hấp lâu làm giãn nở lồng ngực đến đúng hình dạng của nó. Các cơ bụng và cơ quan nội tạng đều được xoa bóp. 3. Thế chào dài (Diirgha Pranama)

ngày cưới

Bước 1: Quì gối xuống thảm hoặc chiếu bằng 10 đầu ngón chân bẻ về phía trước và ngồi lên hai gót chân. Bước 2: Hít vào đưa hai cánh tay lên cao, hai bàn tay áp sát vào nhau, hai cánh tay sát vào tai.  Bước 3: Thở ra, cong người xuống, hai tay chạm chiếu rồi từ từ đẩy tay về phía trước. Chú ý, hai tay luôn thẳng, mũi và trán chạm chiếu, mông luôn luôn phải ngồi trên gót chân. Nín thở 8 giây.  Bước 4: Hít vào, hai tay nâng lên đỉnh đầu. Thở ra, hai tay buông xuống trở về tư thế ban đầu. Làm động tác này 8 lần.

 Lợi ích: Tăng cường sức mạnh cơ bụng, chống táo bón, đấy hơi, các rối loạn kinh nguyệt... 4. Thế cây cung (Dhanurasana)

ngày cưới

Bước 1: Nằm sấp. Gấp hai chân lại để hai bắp chân sát vào đùi. Hướng hai tay lên trên lưng, nắm chặt cổ chân. Bước 2: Nâng cả người lên, dựa sức nặng trên vùng rốn.  Bước 3: Kéo cổ và ngực lại sau càng xa càng tốt. Nhìn về phía trước. Hít vào khi nâng người lên và giữ nguyên trạng thái đó 8 giây.  Bước 4: Trở về tư thế ban đầu khi thở ra. Tập asana 8 lần như vậy. Lợi ích: Tư thế tác động lên gan, thận và lá lách, loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể, giảm đau khớp, tốt cho phổi, giảm hen suyễn. 5. Thế ngồi dậy khó (Ukata Pascimottanasana)

ngày cưới

Bước 1: Nằm ngửa duỗi hai tay ngược lên, để chúng sát vào tai.  Bước 2: Nâng người lên khi thở ra, và từ từ cúi người xuống đến lúc đặt sát mặt vào giữa hai đầu gối.  Bước 3: Bảo đảm hai chân giữ thẳng. Nắm chặt hai ngón chân cái với hai bàn tay. Giữ ở trạng thái này 8 giây.  Bước 4: Trở về tư thế ban đầu trong lúc hít vào. Tập 8 lần như vậy. Lợi ích: Tốt cho phần dưói cột sống, tốt cho lá lách và thận, hiệu quả đến thần kinh tọa. 6. Thế đầu sát gối (Janushirasana)

ngày cưới

Bước 1: Ép luân xa Muladhara với gót chân phải, đưa thẳng chân trái ra phía trước Bước 2: Trong lúc thở ra cúi người chạm đầu gối trái với trán. Bước 3: Sau đó khoá các ngón tay chặt lại, nắm chặt bàn chân trái với cả hai tay. Phải thở ra hết khi trán chạm đầu gối. Giữ tư thế này trong 8 giây.  Bước 4: Thả hai tay ra và ngồi thẳng lên, đồng thời hít vào. Sau đó ép luân xa Muladhara với gót trái, và làm lại tuần tự như cách trên. Một hiệp bao gồm thực tập một lần với chân trái và một lần với chân phải. Tập 4 hiệp như vậy. Lợi ích: Tốt cho người bị đau lưng, viêm thần kinh toạ và bệnh trĩ, giúp tăng cường khả năng tiêu hoá. 7. Thế con thỏ (Shashaungasana)

ngày cưới

Bước 1: Quì xuống và nắm chặt hai gót chân. Bước 2: Khi thở ra đem đỉnh đầu tiếp xúc với sàn nhà trong tư thế cúi xuống.  Bước 3: Trán nên chạm được với đầu gối, giữ tư thế này trong 8 giây, nín thở, hít vào khi nâng người lên. Thực tập 8 lần.

 Lợi ích: Tốt cho hạch cổ (amidan), làm mạnh cột sống và hệ thần kinh, tập thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ chống lại tình trạng lão hoá.

ngày cưới

Tập yoga phải đúng cách mới đem lại hiệu quả thực sự. Nếu bạn là người mới chưa biết gì về yoga, hãy tìm cho mình một thầy hướng dẫn  để có được những kiến thức cơ bản tốt nhất  vì tập yoga không đúng cách sẽ là một điều mạo hiểm, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn về dài.

Bạn có thể quan tâmclose

Facebook

Twitter

YouTube