Kinh nghiệm cưới giúp bạn giảm chi phí tối thiểu cho đám cưới

Kinh nghiệm cưới - Thay đổi nhỏ tiết kiệm lớn chi phí trong đám cưới.

 

Để có một đám cưới hoàn hảo như bạn muốn thì chắc rằng sẽ tốn một chi phí đáng kể. Sau đây là kinh nghiệm cưới giúp bạn giảm chi phí lớn cho đám cưới mà DL DUY muốn chia sẻ với bạn. Mời các bạn xem qua nhé! ^^

 

 Kinh nghiệm cưới giúp bạn giảm chi phí tối thiểu cho đám cưới

Tổ chức cưới tại công viên cũng là ý tưởng lạ và có thể giảm nhiều chi phí.

 

Ngày nay không cô dâu chú rể nào lại không mơ mộng đến một đám cưới hoành tráng, lộng lẫy như trong chuyện cổ tích, nhưng không phải tất cả các đôi uyên ương đều đủ khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Vì vậy để có được đám cưới như ý, bạn phải biết cân đối, thay đổi một số chi tiết để giảm được những chi phí không cần thiết và tăng ngân sách cho các phần quan trọng khác. Chúng tôi sẽ cùng điểm cách cân đối 5 vấn đề quan trọng và kinh nghiệm cưới dành cho các cặp để cho phí tổ chức tiệc của bạn không vượt quá tầm kiểm soát.

 

Kinh nghiệm chọn địa điểm cưới

Nơi tổ chức đám cưới là một trong những yếu tố đều tiên khi các cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới và đây cũng là vấn đề tiêu tốn nhiều tiền bạc của các đôi uyên ương. Nếu muốn tiết kiệm, bạn không nên chọn các sảnh tiệc cưới được yêu thích hay nằm ở trung tâm. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng, bạn luôn có nhiều sự lựa chọn. Nếu không thể "chen chân" vào khách sạn 5 sao hay trung tâm tiệc cưới lộng lẫy nằm gần trung tâm thành phố, bạn nên cân nhắc tới các nhà hàng lân cận với giá rẻ hơn hẳn. Bạn cũng đừng quên thỏa thuận, trả giá với các nhà cung cấp để có được giá tốt nhất.

 

Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm nơi có không gian thoáng, không nên có quá nhiều cột gây vướng tầm nhìn, phòng tiệc nên vuông vắn, dễ sắp xếp sân khấu và bàn tiệc cho khách. Ngoài ra, nên đặt tiêu chí phù hợp với phong cách tổ chức cưới của bạn lên hàng đầu, ví dụ, nếu muốn đám cưới ấm cúng, cô dâu chú rể nên chọn sảnh tiệc nhỏ, biệt lập, nếu tổ chức cưới ngoài trời, đôi uyên ương có thể nghĩ tới các quán cafe có sân vườn hay các công viên trong thành phố.

 

 Kinh nghiệm cưới giúp bạn giảm chi phí tối thiểu cho đám cưới

Kinh nghiệm cưới giúp bạn cân đối giữa thực đơn và đồ uống vừa đủ cho khách mời.

Cách chọn thực đơn sao cho tiết kiệm nhất

Trong ngân sách cưới, việc đãi tiệc chiếm tới 60% ngân sách, mà chủ yếu chi phí cho thực đơn là tốn kém nhất. Cách thông minh để giảm chi phí cưới liên quan đến thực đơn là chọn nhà cung cấp khéo léo. Cô dâu chú rể không nhất thiết phải chọn những nơi nấu cỗ nổi tiếng, bởi đi kèm với sự nổi tiếng là giá cả cao, thậm chí dịch vụ không chu đáo như ý vì họ có quá nhiều đơn đặt hàng.

 

Bạn có thể chọn cách nhà hàng gần nơi sinh sống, đặt họ làm cỗ và mang tới khách sạn. Trong trường hợp bắt buộc phải sự dụng các món ăn tại sảnh tiệc, cô dâu chú rể nên chọn thực đơn khéo léo, sẽ có nhiều mức giá tiệc cưới khác nhau, bạn nên chọn loại trung bình với các món dễ ăn để phù hợp với nhiều người.

 

Kinh nghiệm cưới khi chọn đồ uống

 

Ở Việt Nam, mà đặc biệt là nơi sử dụng nhiều bia rượu, đồ uống sẽ ngốn của bạn kha khá chi phí. Vì vậy, bạn nên kết hợp rượu cùng nước ngọt, nước khoáng. Ngoài ra, nên tránh chọn những loại rượu nhập khẩu mà sử dụng các loại đồ uống có cồn nội địa.

 

Kinh nghiệm cưới giúp bạn giảm chi phí tối thiểu cho đám cưới

Tự trang trí bánh cưới hay các chi tiết liên quan đến hoa, phụ kiện cưới là cách nhiều cô dâu chú rể chọn để giảm chi phí.

Kinh nghiệm cưới khi chọn hoa

 

Không sử dụng nhiều loại hoa cao cấp, hay hoa nhập khẩu là cách giảm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, nên chú ý chọn loại hoa từng mùa, vì hoa phổ biến trong từng thời điểm sẽ rẻ hơn những loại hoa trái mùa và kết hợp cùng lá, cành khô cắm đệm. Bạn cũng nên tập trung hoa vào những vị trí thu hút sự chú ý của mọi người, không cần trải hoa ra toàn bộ không gian.

Kinh nghiệm cưới và cách chọn bánh

 

Bánh cưới ngày càng được chú trọng trong đám cưới và cô dâu chú rể hiện luôn yêu thích chiếc bánh lộng lẫy, cao tầng. Nhưng thay vì đặt bánh tại nơi tổ chức cưới, bạn nên thỏa thuận với họ để được mang chiếc bánh đặt làm ở ngoài vào tiệc cưới. Khi tự đặt bánh, chi phí sẽ giảm hơn nhiều. Một cách tiết kiệm khác, đó là bạn chỉ đặt làm một chiếc bánh cưới trắng trơn, sau đó sử dụng hoa tươi hay cake topper ấn tượng để trang trí cho bánh, thay vì đặt chiếc bánh cưới lộng lẫy từ đầu tới cuối của nhà cung cấp.

 

Cám ơn bạn đã ghé thăm web DL DUY. Chúc bạn luôn vui! ^^

 
Bạn có thể quan tâmclose

Facebook

Twitter

YouTube